Thói quen giặt ủi của bạn

Không thiếu những điều bí ẩn khi nói về mụn. Hãy để chúng tôi giúp bạn cắt giảm các tin đồn và có cái nhìn đúng đắn về việc làm thế nào để giữ làn da sạch mụn.

Lầm tưởng 1: mụn đầu đen thực sự là bụi bẩn bên trong lỗ chân lông?

Sai! Mụn đầu đen, được gọi là mụn trứng cá mở, chỉ đơn giản là mụn đầu trắng đã bịt oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Oxy hóa dẫn đến sự đổi màu (hãy tưởng tượng làm thế nào một quả táo chuyển sang màu nâu sau khi nó bị cắt).

Lầm tưởng 2: Các loại thực phẩm chứa nhiều đường tinh chế góp phần gây mụn?

Điều này thực sự là một sự hiểu sai - những thực phẩm này không trực tiếp gây ra mụn trứng cá, nhưng nó kích thích sự sinh sản mụn trứng cá bằng cách làm tăng thêm sản xuất bã nhờn. Tư vấn chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp của bạn để tìm hiểu tuyến sản xuất dầu của bạn đang được kích hoạt bởi loại thức ăn nào cụ thể.

Lầm tưởng 3: Kem chống nắng tăng sản lượng dầu và kích thích vi khuẩn gây mụn?.

Sai!. Tư vấn chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp của bạn để biết thêm một công thức mới vừa bảo vệ da khỏi ánh mặt trời vừa chăm sóc da, bao gồm kiểm soát dầu và giảm thiểu vi khuẩn.

Lầm tưởng 4: Tránh xa những chất làm mềm vải.

Đúng! Hãy cố gắng tránh xa việc sử dụng chất làm mềm vải trên bọc nệm  và bao gối. Mỡ bò và nước hoa là thành phần chính trong các chất này, và chúng sẽ tạo nên một lớp bẩn trên da của bạn!


Cách đắp mặt nạ để có làn da khoẻ
Làm thế nào để giảm bớt bọng mắt, quầng thâm và vết nhăn xung quanh vùng mắt?
Tôi nên sử dụng serum nào?
Chìa khóa để có làn da tươi trẻ và sáng mịn
Chế độ chăm sóc da ban ngày và ban đêm
Sản phẩm SPF nào phù hợp với bạn?
Các nguyên nhân phía sau làn da khô
Tận hưởng ngày chủ nhật của bạn
Da bạn khô hay mất nước?
Cách chăm sóc làn da sau lột tẩy
chat-active-icon