Cách chăm sóc làn da sau lột tẩy

Tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của da, bạn có thể cảm thấy ngứa ran, nóng rát, khô, đỏ hoặc da căng chặt sau khi lột tẩy hoá học, hoặc có dấu hiệu bong tróc trong vòng một tuần.

Chăm sóc da sau lột tẩy đúng cách có thể giảm thiểu bất kỳ cảm giác hoặc tác dụng phụ của việc lột tẩy giúp bạn dễ dàng kết hợp trị liệu tác động cao này vào quy trình chăm sóc da.

Lột tẩy hoá học loại bỏ bề mặt ngoài cùng của da để giúp giảm các dấu hiệu lão hóa da, mụn trứng cá và tông màu da không đồng đều nhờ đó để lộ ra làn da sáng, mịn màng hơn bên dưới. Các sản phẩm lột tẩy có nhiều cấp độ từ nhẹ đến mạnh, trong đó chỉ một số công thức cấp độ chuyên nghiệp có thể dùng tại nhà trong khi hầu hết cần được sử dụng tại salon, spa và các phòng khám.

Tùy thuộc vào độ nhạy cảm của da, việc trải nghiệm một số tác dụng phụ là điều bình thường khi da bạn đang trải qua quá trình tái tạo sau lột tẩy. Tác dụng phụ của việc lột tẩy tại nhà có thể bao gồm ngứa ran hoặc nóng nhẹ, nhưng chúng sẽ giảm nhanh chóng. Nếu không, hãy tham khảo một chuyên viên y tế hoặc chuyên gia trị liệu da về những triệu chứng không thoải mái này.

Tác dụng phụ của lột tẩy có thể bao gồm đỏ, khô, ngứa hoặc kích ứng cũng như sưng, căng chặt, hoặc bong tróc. Trong 2-3 ngày, da có thể nhìn thấy bong tróc hoặc sạm đi khi bề mặt da ngoài cùng bong ra để nhường chỗ cho làn da rạng rỡ, tươi mới hơn. Bạn cũng có thể nhận thấy sự đổi màu da tạm thời do các đốm lão hoá được đẩy lên bề mặt da trước khi bong ra.

 Làn da của bạn trở nên mỏng manh hơn sau khi lột da, vì vậy bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Chăm sóc da sau lột tẩy đúng cách

Cho dù bạn sử dụng lột tẩy tại nhà hay lột tẩy chuyên nghiệp tại salon, bạn đều có thể giảm thiểu tối đa thời gian nghỉ dưỡng sau đó bằng cách thực hành những lời khuyên từ chuyên gia:

Rửa mặt bằng nước mát. Nước ấm hoặc nóng sẽ không làm bạn dễ chịu như nước mát lạnh, để làm dịu làn da sau khi lột tẩy. 

Dưỡng da và cấp ẩm. Vì lột tẩy sẽ có ảnh hưởng tạm thời đến hàng rào bảo vệ da, do đó rất quan trọng để củng cố hàng rào này với kem dưỡng trung bình hoặc giàu dưỡng chất. Ngoài ra, uống nhiều nước hơn để tránh mất nước, nguyên nhân làm da bạn căng chặt.

Thoa kem chống nắng với SPF30 trở lên. Làn da của bạn trở nên mỏng manh hơn sau khi lột tẩy, vì vậy tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nguyên nhân làm cho các dấu hiệu lão hóa da trở nên rõ ràng hơn. Nếu bạn phải ra nắng, hãy sử dụng kem chống nắng vật lý quang phổ rộng. 

Tránh tập luyện vất vả hoặc đi xông hơi. Tăng lưu thông máu đến mặt có thể tăng dấu hiệu ngứa ran, đỏ hoặc các tác dụng phụ khó chịu khác trên da mới lột tẩy. Hãy tạm gác lại những hoạt động này vào những ngày bạn lột tẩy.

Đừng tẩy tế bào chết quá mức. Lột tẩy là cấp độ tẩy da chết mạnh nhất, do đó cần phải sử dụng một loại tẩy da chết riêng(như cọ hoặc sữa rửa mặt tẩy tế bào chết) trong vòng 3-4 ngày kể từ khi bạn lột tẩy. Tẩy tế bào chết quá mức có thể dẫn đến tình trạng đỏ và nhạy cảm nhiều hơn, vì vậy hãy đợi cho đến khi làn da của bạn trở lại bình thường.  Khi đó bạn có thể quay về với chế độ chăm sóc da thông thường của bạn. Để được tư vấn cá nhân, hãy hỏi chuyên gia trị liệu da chuyên nghiệp về cách sử dụng lột tẩy.  

MỚI! Rapid Reveal Peel là một giải pháp lột tẩy tại nhà chuyên nghiệp, giúp tiết lộ làn da sáng, khỏe mạnh hơn chỉ trong vài phút một tuần


Cách đắp mặt nạ để có làn da khoẻ
Làm thế nào để giảm bớt bọng mắt, quầng thâm và vết nhăn xung quanh vùng mắt?
Tôi nên sử dụng serum nào?
Chìa khóa để có làn da tươi trẻ và sáng mịn
Chế độ chăm sóc da ban ngày và ban đêm
Sản phẩm SPF nào phù hợp với bạn?
Các nguyên nhân phía sau làn da khô
Tận hưởng ngày chủ nhật của bạn
Da bạn khô hay mất nước?
Lột tẩy hoá học là gì?
chat-active-icon