Lột tẩy hoá học là gì?

Lột tẩy giúp loại bỏ các tế bào da khô, mờ xỉn và làm lộ ra làn da rạng rỡ bên dưới.

Trong khi các dịch vụ lột tẩy chuyên nghiệp thường ở cấp độ mạnh, lột tẩy tại nhà lại thuận tiện cho chế độ duy trì sức khoẻ làn da hàng ngày hoặc hàng tuần.

Khả năng chỉnh sửa những tổn thương da theo cách không xâm lấn, không gây đau đang rất được quan tâm hiện nay. Đó cũng là lý do tại sao lột tẩy hoá học trở nên phổ biến để điều trị các dấu hiệu lão hóa da.

“Lột tẩy giúp loại bỏ tất cả những mảnh vụn bề mặt khô, mờ xỉn làm lộ ra làn da mượt mà và mềm mại bên dưới" - Charmaine Cooper, Giám đốc Huấn Luyện Dermalogica và Học Viên về Da Quốc Tế (IDI) cho biết.“Chỉ với ba lần điều trị, lột tẩy có thể làm giảm nếp nhăn, dấu chân chim, làm mịn kết cấu da và còn có thể làm giảm sự xuất hiện của mụn.”

Nhưng còn về thời gian nghĩ dưỡng thì sao? Với công nghệ tiên tiến ngày nay, chúng tôi rất vui được thông báo rằng bạn sẽ nhận được kết quả từ việc lột tẩy mà không cần mất thời gian nghĩ dưỡng.

Lột tẩy tại nhà so với Lột tẩy chuyên nghiệp

Cả 2 hình thức lột tẩy này đều sử dụng thành phần tẩy da chết như  Alpha Hydroxy Acids (vd: Lactic Acid), Beta Hydroxy Acids (vd: Salicylic Acid) và các enzym từ các thành phần tự nhiên như gạo, đu đủ, dứa và bí ngô, để giảm sự xuất hiện của lão hóa sớm như đốm lão hoá, cũng như kết cấu da thô và mụn trứng cá. Hydroxy Acid hoạt động bằng cách hòa tan "keo" nội bào giữ các tế bào da với nhau, cho phép chúng được lấy đi dễ dàng hơn, trong khi các enzym tách rời các tế bào da và tiêu hóa các protein giúp kết nối chúng.

Lột tẩy tại nhà thường sử dụng các thành phần tẩy da chết ở nồng độ thấp hơn và người dung có thể tự thực hiện. Đây là hình thức lý tưởng để điều trị các dấu hiệu mờ xỉn, lão hóa hoặc mụn trứng cá cũng như duy trì độ tươi sáng, mịn màng của làn da hàng ngày, hàng tuần hoặc giữa những lần điều trị chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được làn da tươi mới và đôi khi sẽ có cảm giác châm chích, nhưng không phải đối mặt với làn da bị bong tróc hay cần mất thời gian nghĩ dưỡng.

Lột tẩy chuyên nghiệp được thực hiện bởi các chuyên viên chăm sóc da hoặc các nhân viên y tế, sử dụng các thành phần tẩy da chết cấp độ cao. Lột tẩy hoá học có thể thực hiện dưới hình thức điều trị ngoại trú, nhưng thường có xu hướng gây ngứa ran, lột da hoặc cần thời gian nghĩ dưỡng tuỳ theo cấp độ lột tẩy. Để giảm thiểu thời gian nghỉ dưỡng và mang lại kết quả tốt nhất, các trị liệu lột tẩy chuyên nghiệp thường được thực hiện trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tuần, tiếp theo là bảo trì hai lần một năm.

Bạn có cần thực hiện lột tẩy hoá học không?

Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề da mờ xỉn, lão hóa hoặc mụn trứng cá và mong muốn có làn da sáng, mượt mà hơn, hãy đến với các chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp để tìm hiểu về lột tẩy hoá học. Họ có thể hướng dẫn bạn hình thức lột tẩy tốt nhất phù hợp nhất cho làn da, lối sống của bạn đồng thời mang đến kết quả mà bạn mong muốn.

MỚI! Rapid Reveal Peel là giải pháp lột tẩy chuyên nghiệp tại nhà giúp đánh thức làn da khoẻ mạnh và sáng hơn chỉ với thời gian vài phút một tuần.


Cách đắp mặt nạ để có làn da khoẻ
Làm thế nào để giảm bớt bọng mắt, quầng thâm và vết nhăn xung quanh vùng mắt?
Tôi nên sử dụng serum nào?
Chìa khóa để có làn da tươi trẻ và sáng mịn
Chế độ chăm sóc da ban ngày và ban đêm
Sản phẩm SPF nào phù hợp với bạn?
Các nguyên nhân phía sau làn da khô
Tận hưởng ngày chủ nhật của bạn
Da bạn khô hay mất nước?
Cách chăm sóc làn da sau lột tẩy
chat-active-icon