Những tác nhân gây lão hóa

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã hiểu được những kích thích tố sinh hóa góp phần làm lão hoá da, với những dấu hiệu là nếp nhăn, nám và mất màu da. Những yếu tố này được biết đến như:

    • Reactive Oxygen Species (ROS), hay còn được gọi là gốc tự do.

   • Matrix Metalloproteinases (MMPs).

   • Advanced Glycation End-sản phẩsm (AGEs).

Reactive Oxygen Species (ROS) là các phân tử oxy nguy hiểm được tạo ra bởi các tia UV và ô nhiễm. ROS tấn công và phản ứng với các phân tử tế bào ổn định da, ảnh hưởng đến liên kết giữa collagen và độ co giãn (nguyên nhân gây ra nếp nhăn) và giảm bớt da khả năng tự phục hồi của da.

Matrix Metalloproteinases (MMP) là các enzyme bị kích hoạt khi tiếp xúc với tia tử ngoại hoặc các vùng bị viêm. MMP góp phần phá vỡ collagen trong khi ức chế sự hình thành collagen mới.

Glucose (đường), cung cấp năng lượng cho tế bào của chúng ta, cũng có thể phản ứng với các protein, bao gồm collagen của da. Điều này dẫn đến sự hình thành của Advanced Glycation End-products (AGEs), có thể đóng góp đến độ mất độ đàn hồi, nếp nhăn, viêm, ức chế sự tăng trưởng tế bào da và tăng tốc lão hóa.

Bởi vì chúng tôi hiểu những tác nhân dẫn đến lão hóa, các chuyên viên chăm sóc da được trang bị tốt hơn để mang đến hiệu quả điều trị, và kiểm soát các dấu hiệu của da lão hóa.


Cách đắp mặt nạ để có làn da khoẻ
Làm thế nào để giảm bớt bọng mắt, quầng thâm và vết nhăn xung quanh vùng mắt?
Tôi nên sử dụng serum nào?
Chìa khóa để có làn da tươi trẻ và sáng mịn
Chế độ chăm sóc da ban ngày và ban đêm
Sản phẩm SPF nào phù hợp với bạn?
Các nguyên nhân phía sau làn da khô
Tận hưởng ngày chủ nhật của bạn
Da bạn khô hay mất nước?
Cách chăm sóc làn da sau lột tẩy
chat-active-icon