Mụn : phiên bản 2.0

Liệu mụn trứng cá chỉ đến như một điều hiển nhiên của tuổi vị thành niên, hay là một vấn đề của da suốt đời? Sự thật nó có thể là cả hai.

 Trong khi mụn trứng cá gắn liền với tuổi thanh thiếu niên khi các kích thích tố hoành hành và mong muốn được xã hội chấp nhận nổi dậy, nhiều người lớn gần đây cũng gặp rất nhiều rắc rối với mụn. Các chuyên gia chăm sóc da và bác sĩ da liễu đã chứng minh mụn dành cho người lớn đang gia tăng.

 

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy từ 40 đến 55% dân số trưởng thành trong độ tuổi 20-40 được chẩn đoán với mụn trứng cá và da nhờn mãn tính, với chất xúc tác chính được xác định là stress.

 

Cân bằng trách nhiệm cá nhân và công việc làm chúng ta có cảm giác như bị thời gian đè nát, góp phần gây nên căng thẳng mãn tính ở mức độ liên tục, do đó có thể tăng sản xuất bã nhờn, thiết lập các giai đoạn phát triển mụn trứng cá.

 

Một khi cơ thể tăng quá trình sản xuất bã nhờn, chuỗi các sự kiện dẫn đến mụn bắt đầu: sự thừa dầu trên bề mặt da và tạo ra một chất kết dính, tạo ra một hỗn hợp của dầu và các tế bào khối oxy xâm nhập vào các lỗ chân lông. Việc thiếu oxy tạo điều kiện tốt cho sự sản sinh vi khuẩn, dẫn đến bị đỏ, sưng và viêm quanh nang lông, dẫn đến mụn trứng cá.

 

Trường hợp mụn trứng cá ở người lớn thường dai dẳng và gây viêm nhiễm nhiều hơn so với các trường hợp thanh thiếu niên. Mụn dành cho người lớn cũng thường đi kèm với làn da nhạy cảm, làm cho điều trị khó khăn hơn. Để điều trị thành công, xóa và ngăn ngừa mụn trứng cá, những bước dẫn đến mụn cần phải được kiểm soát, nhưng đừng nên tìm đến những cách trẻ con phổ biến vì nó thường gây kích ứng.

 

MediBac Clearing ™ là câu trả lời của Dermalogica dành cho vấn đề này. Để tìm hiểu thêm về hệ thống này điều trị 24 giờ đặc biệt của Dermalogica để trị và ngăn ngừa mụn dành cho người lớn, hãy đến gặp một chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp của  Dermalogica và lấy kết quả phân tích “Sơ đồ gương mặt” của bạn  để được kê toa sản phẩm phù hợp.


Cách đắp mặt nạ để có làn da khoẻ
Làm thế nào để giảm bớt bọng mắt, quầng thâm và vết nhăn xung quanh vùng mắt?
Tôi nên sử dụng serum nào?
Chìa khóa để có làn da tươi trẻ và sáng mịn
Chế độ chăm sóc da ban ngày và ban đêm
Sản phẩm SPF nào phù hợp với bạn?
Các nguyên nhân phía sau làn da khô
Tận hưởng ngày chủ nhật của bạn
Da bạn khô hay mất nước?
Cách chăm sóc làn da sau lột tẩy
chat-active-icon