Kiểm soát làn da dầu

Mệt mỏi với da bị bóng và nhờn vào giữa ngày? Thực hiện một vài điều chỉnh cho chế độ chăm sóc làn da của bạn để giúp kiểm soát dầu từ sáng cho đến tối.

 • Chuẩn bị một ‘bộ sản phẩm" phù hợp và thuận tiện trong túi xách hoặc ba lô của bạn để chỉnh trang giữa ngày. Bộ sản phẩm của bạn nên bao gồm kem dưỡng không chứa dầu, hoặc kem chống nắng có chứa thành phần bọt biển siêu nhỏ giúp thấm hút dầu thừa. Bạn cũng nên mang theo khăn ẩm chứa Acid Salicylic (không rượu) giúp chống nhờn, ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn, và giữ cho da cảm giác mới mẻ.

• Sử dụng một sản phẩm rửa mặt có nền là đất sét để giúp dọn sạch dầu trên bề mặt.

• Sau khi làm sạch, áp dụng một loại kem dưỡng ẩm, ngay cả khi bạn nghĩ rằng làn da của bạn không cần nó. Da dầu vẫn có thể bị mất nước trong khi dư dầu.

• Một lần hoặc hai lần một tuần, áp dụng một mặt nạ có chứa đất sét dựa giúp kiểm soát tuyến bã nhờn và làm sạch lỗ chân lông.

• Tẩy da chết có thể giúp kiểm soát dầu, cải thiện kết cấu da và giúp ngăn chặn các lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến mụn. Nó cũng giúp chuẩn bị cho làn da để được điều trị tối đa bằng cách kiểm soát các thành phần sản sinh dầu. Chuyện gia chăm sóc da của bạn có thể kê toa một phương pháp tẩy tế bào chết vật lý hay hóa học để cải thiện sức khỏe của da.


Cách đắp mặt nạ để có làn da khoẻ
Làm thế nào để giảm bớt bọng mắt, quầng thâm và vết nhăn xung quanh vùng mắt?
Tôi nên sử dụng serum nào?
Chìa khóa để có làn da tươi trẻ và sáng mịn
Chế độ chăm sóc da ban ngày và ban đêm
Sản phẩm SPF nào phù hợp với bạn?
Các nguyên nhân phía sau làn da khô
Tận hưởng ngày chủ nhật của bạn
Da bạn khô hay mất nước?
Cách chăm sóc làn da sau lột tẩy
chat-active-icon