Hyaluronic acid là gì?

Hyaluronic Acid là một thành phần đầy quyền năng. Đừng để từ 'acid' đánh lừa bạn, phân tử giữ nước có dạng như gel này là một thành phần kết ẩm, giúp giữ cho da được đầy và đủ nước. Thật ra Hyaludronic Acid cũng là một chất tự nhiên mà cơ thể chúng ta tạo ra.

Bên trong một tế bào da, Hyaluronic Acid giúp giữ nước lên đến 1,000 lần trọng lượng của chính nó, điều này làm cho nó trở thành một chất giữ độ ẩm tuyệt vời.

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng Hyaluronic Acid giúp cải thiện lượng nước trên da và sự sản sinh collagen, chống lại các gốc tự do, duy trì độ đàn hồi của da, và thậm chí có cả những đặc tính chống viêm và kháng khuẩn giúp ích cho việc chữa lành vết thương.

Vậy tại sao chúng ta bổ sung trong khi cơ thể chúng ta vốn đang sản xuất ra Hyaludronic Acid ?

Trung bình cơ thể người chứa khoảng 15 grams Hyaluronic Acid. Tuy nhiên, hằng ngày, một phần ba trong số đó bị suy biến đi. Khi chúng ta càng lớn tuổi thì chúng ta cũng càng sản xuất lượng chất này ít đi. Vì vậy chúng ta cần bổ sung thêm, đó là lý do nhiều sản phẩm chống lão hoá đều có chứa Hyaluronic Acid. Các bác sỹ thẩm mỹ thường tiêm Hyaluronic Acid vào những vùng da bị trũng để giúp làm đầy lại, nhưng bạn không cần phải tiêm trực tiếp để có được lợi ích này. Bạn chỉ phải chọn một loại huyết thanh hoặc kem dưỡng có chứa Hyaluronic Acid (cũng thường được ghi dưới tên Sodium Hyaluronate) cho một làn da đủ độ ẩm và mềm mượt hơn.

 


Cách đắp mặt nạ để có làn da khoẻ
Làm thế nào để giảm bớt bọng mắt, quầng thâm và vết nhăn xung quanh vùng mắt?
Tôi nên sử dụng serum nào?
Chìa khóa để có làn da tươi trẻ và sáng mịn
Chế độ chăm sóc da ban ngày và ban đêm
Sản phẩm SPF nào phù hợp với bạn?
Các nguyên nhân phía sau làn da khô
Tận hưởng ngày chủ nhật của bạn
Da bạn khô hay mất nước?
Cách chăm sóc làn da sau lột tẩy
chat-active-icon